โรค ธาลัสซีเมีย

มีแม่ๆพ่อๆคนไหน ผลเลือดเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างค่ะ เป็นไงบ้างค่ะกินไรบำรุงนอกจากยาบ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ แม่เป็นพาหะพ่อปกติ หมอให้ธาตุเหล็กมากินค่ะ1กระปุก เพราะมีภาวะตัวซีด ตอนนี้ยาหมดแล้วจะกินเป็น พวก ที่มีโปรตีนสูงค่ะ หมอแนะนำมา พาหะธาลัสซีเมียไม่อันตรายค่ะ แค่เลือดจางชนิดไม่รุนแรงแต่จะเหนื่อยง่ายและผิวซีดเป็นบางคนนะคะแต่ไม่ได้จำเป็นต้องกินยาค่ะแค่กินอาหารบำรุงเลือดก็พอ บางคนก็ไม่มีอาการอะไรเลย

แม่เป็นพาหะค่ะส่วนพ่อปกติ ส่วนตัวเรากินยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้มาตามปกติค่ะเลือกกินอาหารครบ5หมู่(ส่วนตัวแม่มีอาการซีดและเหนื่อยง่ายร่วมด้วยค่ะยิ่งตรวจเลือดก่อนคลอดหมอบอกเลือดจางมากเกือบไม่ผ่านแต่ก็ผ่านมาได้)☺️

เราเป็นพาหะค่ะ หมอบอกว่าคนเหนือส่วนใหญ่จะมีพาหะโรคนี้อยู่แล้ว ส่วนสามีปกติทุกอย่าง หมอเปรยว่าจะให้กินยาบำรุงเลือดค่ะเพราะเราเลือดจาง แต่ตอนนี้ 28w แล้วยังไม่ได้กินอะไรเพิ่มจากวิตามินรวมกับแคลเซียม

บ้านนี้แม่ปกติแต่พ่อเป็นพาหะคุณหมอบอกว่าไม่ส่งผลถึงลูกค่ะตอนนี้น้องออกมาแข็งแรงดีมากค่ะส่วนยาบำรุงก็มีแค่บำรุงเลือดกับแคลเซียม

แม่บ้านนี้ก้อเปนค่ะพ่อไม่เป็นค่ะลูก2คนแล้วคลอดออกมาคนแรกแข็งแรงดีค่ะคนที่2 16วัคแล้วหมอบอกแข็งแรงค่ะ

บ้านนี้เเม่เป็นพาหะค่ะ กินยาตามที่หมอให้ น้องออกมาปกติได้7เดือนเเล้วค่า ซนมากก

แม่เป็นค่ะ ทานยาที่หมอให้ปกติ กินบำรุงทุกอย่างปกติค่ะ พ่อน้องผลเลือดปกติค่ะ

3y trước

โชคดีจังค่ะคุณแม่ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

แม่พ่อบ้านนี้ ผลเลือดออกมาเป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ 😔

3y trước

ถ้าเป็น2คนตัวเดียวกันต้องเอาออกหรอคะ

แม่เป็นคะ พ่อไม่เป็น กินนมกินของบำรุงทุกอย่าง

บ้านนี้เป็นแค่พ่อค่ะ