37w แต่น้องยังไม่กลับหัว

มีแม่ๆบ้านไหม น้องยังไม่กลับหัวบ้างไหมคะ ตอนนี้หมอนัดผ่า อายุครรภ์ 38w มีโอกาสจะฟลุกคลอดเองบ้างไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอเล่าประสบการณ์ค่ะ ตอนท้องแรก30+น้องไม่กลับหัว แฟนพาหมอแม่ทาน(คนต่างจังหวัดเรียกแบบนั้น) หรือคนที่ทำคลอดแบบโบราณคนแก่ที่มีความรู้ด้านการคัดท้องมาคัดๆท้องให้ ตอนเขาทำไม่เจ็บ แถมทำเสร็จรู้สึกสบายๆไม่ตึงเหมือนตอนแรกเลย เขาทำให้เราอยู่ไม่ถึงครึ่งชม. หลังจากนั้น3-4วันหมอนัดน้องกลับเรียบร้อยแล้ว เลยไม่ต้องผ่า ท้องนี้ก็32wแล้วยังไม่กลับเราก็กะไปทำอีก เพราะเรากลัวครรภ์เป็นพิษขึ้นมาอยากให้ลูกกลับหัวไวๆเตรียมไว้ **เราไม่อยากผ่าค่ะ ชอบคลอดธรรมชาติฟื้นตัวไวด้วย

ของเรา37weekยังไม่กลับหัวนะคะ พอ38weekคุณหมอนัดตรวจปกติ น้องกลับหัวปากมดลูกเปิดแล้ว3cm นอนรอคลอดได้เลย คลอดเองค่ะ

บ้านนี้36สัปดาห์ ก็ยังไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าถ้ายังไม่กลับอีก1สัปดาห์ อาจจะต้องผ่าคลอด ลุ้นๆอยู่ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ซาวตอน37วีค ก็ยังไม่กลับหัว หมอนัดผ่า39วีค ท้อง2 ท้องแรกคลอดเอง ไม่อยากผ่าเลยค่ะ

4y trước

บ้านนี้ซาวตอน37วีคก็ยังไม่กลับหัวเลยค่ะ หมอนัดผ่า39+1😆

32w แล้วบ้านนี้ก็ยังไม่กลับจ้า รอลุ้นตอน34wจะกลับหัวมั้ยถ้าไม่กลับคุณหมอจะนัดผ่าคลอดให้ค่ะ

ต้องให้คุณหมอวินิจฉัยนะคะ เคสบายเคสค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน

ของเรากลับตั้งแต่34เลยค่ะ แอบกังวนว่าจะแตกก่อนกำหนด😅😅

สู้ๆ ลุ้นๆ ค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคู่นะคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

สู้ๆนะคะทุกคอมเม้น ตอนนี้แอบแตกก่อนหมอนัดแล้วค่ะ

4y trước

ผ่าค่ะ

บ้านนี้ก็รอลุ้นว่าลูกจะกลับหัวไหม ไม่อยากผ่า 😢