ป้อนน้ำบดกล้วย

มีแม่ๆบ้านไหนโดนคนแก่ใหป้อนน้ำ ป้อนกล้วยน้องบ้างคะ บ้านนี้น้องได้2เดือน ย่าน้องบอกให้ป้อนน้ำตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาล แต่แม่ไม่ป้อน ตอนนี้บอกให้ป้อนกล้วย แม่ให้เหตุผลว่าหมอไม่ให้ป้อนก็โดนว่า ถ้าเด็กขาดน้ำตัวเหลืองจะลำบากหาเงินมารักษาลูก อย่าเชื่อหมอมาก เรื่องป้อนกล้วยก็ว่ากินนมไม่อยู่ท้อง มีแม่ๆบ้านไหนเจอแบบนี้บ้าง แก้ปัญหายังไงกันบ้างค่ะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ลูกคนแรกอยู่บ้านแม่สามี โดนป้อนกล้วยป้อนน้ำ ป้อนข้าวตั้งแต่2เดือน ป้อนจนอ้วกออกจมูก ก็ยังจะดันทุรังป้อน พอลูกท้องอืดเพราะไม่ย่อยก็หาว่าแม่กินผิด สงสารลูกมาแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ อย่าเชื่อหมอมากคำนี้ได้ยินจนชิน สุดท้ายแยกบ้านอยู่ มีลูกคนที่2ที่3 เลี้ยงเองสบายใจมาก

7mo trước

บอกป้อนกล้วยได้แล้วกินนมไม่อยู่ท้องหรอก หลับแปปเดียวก็ตื่น

เรื่องน้ำหมอของเราบอกว่า ถ้าน้องกินนมชงให้กินน้ำตามได้ประมาณช้อนเล็กๆ เพราะลิ้นจะได้ไม่เป็นฝ้า แต่ถ้ากินนมแม่น้ำไม่ต้องกินค่ะ ส่วนเรื่องกล้วยอย่าหาป้อน ลำไส้น้องยังย่อยของพวกนี้ไม่ได้ ถ้าโชคไม่ดีลำไส้อักเสบได้เลยนะคะ

7mo trước

แม่เลี้ยงเองคนเดียวตลอด24ชั่วโมง ย่าน้องจะอุ้มบ้างนิดหน่อย แต่ถามเรื่องป้อนน้ำตลอด ให้ใส่ขวดให้น้องดูด ให้ป้อนกล้วยบอกกินนมไม่อยู่ท้อง

เจอเหมือนกันเลยแม่ ให้ป้อนตอน1เดือน ถ้าไม่ติดว่าเป็นย่าลูกจะหยิกให้😅

7mo trước

โดนเหมือนกันห้ามแล้วเขาก้อบอกอย่าไปเชื่อหมอมากน้องได้2เดือนกว่า