เตรียมของใช้ลูก

มีแม่ๆบ้านไหนเตรียมของลูกแล้วบ้างคะ บ้านนี้กำหนดคลอด พค.64 แต่ว่าจะเตรียมซื้อตอนมีนา-เมษา ขอสอบถามคะว่าเด็กแรกเกิดต้องใช้อะไรบ้างคะ ของที่จำเป็นสำหรับเด็ก

ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้ารองฉี่ หรือจะใช้แผ่นปูรองฉี่แบบใช้แล้วทิ้งก็ได้ค่ะ ไว้ปูรองตอนเปลี่ยนผ้าอ้อม คัทตอนบัท เช็ดหูเช็ดจมูก ครีมทาผื่นผ้าอ้อม บ้านนี้ใช้ sudocrem กระปุกใหญ่ใช้จนลืม สำลีเช็ดตา น้ำยาซักผ้าเด็ก ชุดเด็ก ไซต์ 0-3 เดือนไม่ต้องซื้อเยอะเด็กโตไว แปบๆใส่ 3-6 เดือนได้แล้ว ถุงมือถุงเท้าหมวกไม่ต้องเยอะใช้แปบเดียว ผ้าห่อตัว บ้านนี้ใช้ผ้าเช็ดตัวเด็กเลยค่ะห่อตัวได้ด้วยเช็ดตัวได้ด้วย อ่างอาบน้ำ สบู่เด็ก ฟองน้ำอันนี้แล้วแต่ค่ะ ถ้าจะให้กินขวดต้องมีขวดนม ที่ปั้มนม ที่นอนเด็กแล้วแต่ค่ะว่าจะให้นอนแบบไหน บ้านนี้นอนด้วยกันบนเตียงค่ะ ไม่ได้ใช้ที่นอนเด็ก อื่นๆค่อยซื้อตอนที่จะใช้ก็ได้ค่ะ จะได้ไม่เสียดายเงินซื้อแล้วไม่ได้ใช้

บ้านนี้ตลอดเดือนเมษายนเตรียมไว้ประมานี้คะแต่ยังไม่ต่อยครบ☺️