กระหม่อมปิดก่อนวัย

มีแม่ๆบ้านไหนเจอเคสแบบนี้มั้ยคะ กระหม่อมปิดก่อนวัย แม่บ้านนี้พาน้องไปพบคุณหมอมาแล้วค่ะ จึงรู้ว่าปิด และคุณหมอบอกว่าจะส่งผลต่อพัฒนาการลูกน้อย แม่ไปหาอ่านในกูเกิ้ล ก็จะมีบอกว่าพัฒนาการช้าบ้าง หรือหัวอาจจะโตเพราะสมองดัน ตอนนี้แม่กังสลและเครียดมากเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนกว่า มีบ้านไหนมีเคสแบบนี้มั้ยคะ มาแนะนำหน่อยค่ะ แล้วรูปหัวแบบนี้ปกติมั้ยคะ😢#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

กระหม่อมปิดก่อนวัย
1 Trả lời

เหมือนเคยเจอมาว่าถ้ากะโหลกปิดก่อนวัยต้องผ่าตัดนะคะ เพราะจะเสี่ยงเรื่องพัฒนาการช้า แม่ลองปรึกษาหมอดูอีกทีนะคะ