แม่บ้านไหนอยู่ไฟหลังคลอดบ้างอยู่กี่วัน

มีแม่ๆบ้านไหนอยู่ไฟหลังคลอดแล้วต้องทำอะไรทุกอย่างเองบ้างค่ะ แม่บ้านนี้รู้สึกเหนื่อยมากเลยค่ะ 😑 เลี้ยงลูกได้นอนบ้างไม่ได้นอนบ้างยังพอไหว แต่ต้องแว้บไปแว้บมาอยู่กับเตา เติมถ่านเสร็จลูกตื่น กว่าลูกจะนอนกลับมาอีกทีถ่านหมดก็ต้องเติมใหม่กว่าเตาจะแดงลูกจะตื่นอีกแล้วจนแม่บ้านนี้ตะบะจะแตกเรื่องการอยู่ไฟละค่ะ โดนคนสมัยโบราณที่บ้านบังคับให้อยู่แหละค่ะ หาแว้บเวลาไปซักผ้า ล้างจานก็โดนด่าให้รีบมาเข้าเตา 😐อยากทราบว่าแม่บ้านอื่นที่อยู่ไฟ อยู่กันแบบไหนบ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

บ้านนี้อยู่ไฟ แบบไม้ฟืนค่ะ 11คืน แม่ดูไฟเอง เติมไฟเอง เติมน้ำร้อนเอง ทำกับข้าวทานเอง อาบน้ำร้อนเองค่ะ อยู่แต่กับไฟ ไปไหนไม่ได้ทั้งวันทั้งคืนค่ะ

3y trước

1เดือน อิแม่คงไม่ไหว คงเหลือแต่หนังห่อกระดูก ที่แม่อยู่ เหมือนก่อไฟผิงตอนหนาวเลยค่ะ ทั้งควันทั้งร้อนค่ะ