ขับถ่ายหลังคลอด

มีแม่ๆบ้านไหนมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายหลังคลอดบ้างมั้ยคะ แล้วมีวิธีแก้ไขยังไงคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เป็นทั้ง2ท้องเลยค่ะท้องผูกหลังคลอดทรมานสุดๆครั้งแรกหลังคลอดกว่าจาอึ๊ออกคือร้องไห้เลยอึ๊ก้อนใหญ่กว่ารูก้นทรมานมากแต่พออึ๊ครั้งแรกหลังคลอดได้ทุกอย่างก็เป็นปกติค่ะไม่ท้องผูกอิกเลย

ทานน้ำส้มคั้นสดกับมะละกอ​ค่ะแม่แล้วก็เดินบ่อยๆใหห้ลำใส้ทำงาน​

กินน้ำเยอะและทานผลไม้เช่น.ส้ม.มะละกอสุก.ช่วยได้ค่ะ

เปนค่ะ แต่ใช้เวลา มันก้ค่อยๆกลับมาปกติค่ะ

กินผัก ผลไม้ เยอะๆ มะละกอช่วยได้เยอะคะ

เป็นจ้า ร้องไห้ด้วยมันปวดมาก