มือชา

มีแม่ๆบ้านไหนบ้างค่ะตั้งครรภ์ได้6เดือนแร้วมีอาการมือชาเป่นตะคริวบ้างไหมค่ะทำไมแม่บ้านนี้เป่นบ่อยจังค่ะ

ขาดแคลเซี่ยมค่ะ ทานแคลเซี่ยมที่หมอให้และดื่มนมที่มีแคลเซี่ยมสูงด้วยนะคะ (เราทาน แอนมัม เอนฟามาม่า แลตตาซอยกล่องสีครีมสูตรหวานน้อยแคลเซี่ยมสูง นมตราหมีกระป๋องสีชมพู) เคยมือชาเท้าชาตอน8วีค ตอนนี้ 5เดือนแล้วยังไม่มีอาการผิดปกติใดๆค่ะ คนท้องต้องได้รับแคลเซี่ยมอย่างน้อยวันละ 1,200มิลลิกรัมขึ้นไป และทานน้ำเยอะๆวันละ 3ลิตรค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่าเดี่ยวไปหาหมอรอบนี่เดี่ยวจะบอกหมอ

เป็นแต่ที่ขาคะ ขาซ้ายขาขวา ตอนนอนแล้วตื่นแล้วเวลาบิดตัว ตะคริวกินบ่อยคะ หมอบอกว่า ขาดแคลเซียม กินแคลเยอะๆคะ

เราเป็นตะคริวคะ. แต่เราเป็นแค่ช่วงดึกๆ. พอเป็นก็ปลุกแฟนมานวดให้. แฟนนวดไม่ถูกที่ก็หงุดหงิดใส่อีก555

บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ ทั้งชา ทั้งตะคริว ก่อนนอนจะให้แฟนนวดผ่อนคลายให้ทุกคืน ก็พอช่วยได้อยู่ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เหมือนนอนท่าเดิม ส่วนใหย่จะเป็นที่แขน

เป็นคั้งแต่ 12 วีคค่ะ ไม่เคยหายเลย กลางคืนจะเป็นหนักหน่อย

ท้องได้ 5 เดือนเป็นเหมือนกันคะ โดยเฉพาะ ตอนกลางคืน

เป็นแค่ตอนนอนดึกๆค่ะ 😊สลัดๆสักพักก็หาย

เราเป็นแขนขวาจ้า ชาๆปลายนิ้ว