34 วีค น้ำหนักลูกน้อย

มีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักลูกน้อยบ้างไหมค่ะ วันนี้ไปพบหมอมาน้ำหนักลงลูกน้อยมาก 34 วีค น้ำหนักแค่1746 กรัมเองค่ะ แต่แม่บำรุงกินทุกอย่างตามที่หมอแนะนำมานะค่ะ เนื้อ นม ไข่ กล้วย โปรตีน แต่มาวันนี้ทำไมน้ำหนักไม่ลงน้องเหมือนช่วงไตรมาสสองเลยค่ะ แถมแม่ยังเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษอีก เพราะความดันสูง อาจจะต้องคลอดน้องก่อนกำหนดด้วยค่ะ ตอนนี้แอบกังวลนิดๆ เลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กลุ่มโปรตีน เนื้อนมไข่เลยค่ะ จะลงลูก ฟังเหมือนดูง่ายนะคะ แต่แม่บ้านนี้ติดกินคาร์โบไฮเดรต ลงแม่เต็มๆค่ะ 🤣 ยังมีเวลาให้บำรุงสู้ๆนะคะ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใครจะได้ไม่เครียด ขอแค่น้ำหนักตามเกณฑ์ลูกสุขภาพดีก็พอค่ะ น้องชายเราตอนคลอดออกมาน้ำหนักแค่ 2300 เอง ตอนนี้ตัวโตที่สุดในชั้นเรียนเลยค่ะ ✌️✌️✌️

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอ ลองทานไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า และนม อย่างละ3 ทุกวันนะคะ ตอนแรกน้ำหนักลูกก็ตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ ทางที่ดีที่สุดคุณแม่ต้องผ่อนคลายห้ามเครียดนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ตอน33วีค 2108gค่ะ ไม่ค่อยบำรุงอะไร แม่ชอบกินชาไข่มุกค่ะ เป๊บซี่ วันละแก้วค่ะขนมหวานด้วยค่ะ แต่ไม่เสี่ยงเบาหวานค่ะ นน.น้อยไม่เป็นไรนะคะแม่ น้องแข็งแรงก็พอค่ะ อีกอย่างลูกคนแรกนน.เยอะมากเสี่ยงคลอดยากนะคะ

33w+5d น้อง 2,300 กรัมค่ะ แม่ทานกล้วยน้ำว้า +นมจืด เป็นมื้อว่างระหว่างวันค่ะ กินไก่ย่าง เมนูจากไข่ ชาบู กินธัญพืชอบแห้งค่ะ แม่กินแบบนี้ค่ะน้ำหนักขึ้นมา 10 โลแล้ว ตรวจน้ำตาลและเลือดผ่านค่ะ

แนะนำคุณแม่กินไข่ขาววันละ 3 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง นมจืดวันละ 3 กล่องค่ะ จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป หรือกึ่งสำเร็จรูปด้วยนะคะ ลดการปรุง เลี่ยงอาหารโซเดียมสูงค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 34+2w น้ำหนักน้อง 2418g ค่ะ แนะนำ ทานนมแพะ ค่ะ น้ำหนักลงลูกดีมากเลย ลองดูนะคะ + แม่ชอบทานทุเรียนด้วย ไม่รู้เกี่ยวไหมคะ แต่นมแพะ ช่วยได้ดีมากค่ะ

1y trước

ทางนี้ก็ทานนมแพะเหมือนกันค่ะแม่ เน้นไข่วันละ 2-3 ฟอง ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ น้ำหนักน้องขึ้นมา 700 กรัม ตอนนี้อายุครรภ์ 33 สัปดาห์ 4 วัน น้ำหนักน้องเกือบ 2,400 กรัมแล้วค่ะ

บ้านนี้เราอยากกินอะไรกินค่ะ ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษเลย น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ มีความสุขกับการกิน ก็ทำให้เจริญอาหารนะคะ ☺️

เหมือนกันเลยค่ะทุกไตรมาสขึ้นดีมากเกินเกณฑ์พอมา33วีค1700เองค่ะ ท้อมากบำรุงแล้วก็ไม่ลงน้องเลย

เรา35วีค1624กรัมเองค่ะกินนม กินไข่ทุกวันค่ะแต่นน.น้องน้อยมากจนแม่ตกใจยิ่งท้องแรกด้วย

1y trước

เปลี่ยนมาเป็นกินอาหารวันล่ะ 6 มื้อดูค่ะ นี้น้ำหนักก่อนท้อง 40 ตอนนี้ 51 ได้ 33+3 2100g นี้ไม่ค่อยทานไข่ เนื้อสัตว์เท่าไหร่ ไม่ค่อยบำรุงแต่กินบ่อยกินได้ทุกอย่าง แนะนำกินนมก่อนนอนค่ะ😂

บ้านนี้34 w 2400 กรัมจ้า เจ็บท้องถี่ ท้องแข็งบ่อยมาก ถี่ทุก5นาที โดนหมอระงับคลอดไว้จ้า