น้องบ้านนี้ 1 เดือน 26 วัน ผมน้อยมากแถมยาวช้าสุดๆ

มีแม่ๆบ้านไหนน้องผมน้อยบ้างมั้ยคะ แม่ๆโกนผมไฟให้น้องมั้ย หรือปล่อยให้ผมน้องยาวไปตามธรรมชาติต่อเลย เห็นน้องบ้านอื่นผมดกดำดีมากเลย 🥹

น้องบ้านนี้ 1 เดือน 26 วัน ผมน้อยมากแถมยาวช้าสุดๆ

เราโกนทั้ง2 คนค่ะ ใช้บัตตาเลี่ยนเลย คนพี่ผมเส้นเล็กบางๆ พอเดือนนิดๆเข้าใจเลยว่าทำไมเค้าถึงเรียกผมไฟ ปลายมันแดงๆเลยค่ะแล้วก็เหมือนฝอยๆไหม้แล้วก็ร่วงเองเลยต้องโกนให้ ตอนนี้ ขวบกับ10เดือนแล้วก็มัดได้แค่จุกเล็กๆค่ะ มัดรวบยังไม่ได้ ส่วนคนน้องผมเส้นหนากว่าของพี่ โกนเพราะผมจะได้ขึ้นใหม่พร้อมๆกันค่ะ

บ้านนี้คลอดออกมาผมดกสวยมาก คนเฒ่าคนแก่บอกว่าถ้าไม่โกนผมไฟ ลูกจะดื้อ ด้วยความที่ลูกคนแรกไม่โกนค่ะ แค่ตัดเอาพอพิธืสรุปดื้อมาก คนนี้เลยลองตัดก็ไม่เสียหายเผื่อน้องจะเลี้ยงง่าย สรุป ออกเป็นหย่อมๆ อิแม่นิอยากร้องไห้ แต่น้อเลี้ยงง่ายจริงค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า

ส่วนตัวคิดว่าเป็นเพราะกรรมพันธุ์ค่ะ ตอนทารกเราก็ผมน้อยมาก จนเข้าอนุบาล ผมเพิ่งยาว แต่ยังมีดไม่ได้เลย ลูกสาวผมน้อยเหมือนกันเลยไม่โกนค่ะ แค่คิดว่าถึงเวลาเดี๋ยวมันก็ยาวเอง

น้องโกนผมไฟตอนครบ1เดือนค่ะ ตอนเกิดน้องผมเยอะอยู่แล้วด้วยค่ะ ตอนจะโกนก็แอบกลัวว่าผมจะไม่ขึ้นปรากฎว่าตอนนี้ผมขึ้นเยอะมากค่ะ

บ้านนี่ออกมาแทบหัวเหม่งเลยค่ะ ไม่ได้โกนผมไฟค่ะ กว่าจะมายาวก็ตอน 2 ขวบ มาช้าแต่มาเต็มค่ะ ตอนนี้น้อง จะ 4 ขวบแล้วผมดกดำเลยค่ะ

บ้านนี้6เดือนแล้ว หลังจากที่โกนผมไฟตอน1เดือน ผมยังบางอยู่เลยค่ะ ข้างหลังไม่เกิด มีแต่ข้างหน้า 😆 คนแรกก็ผมบางค่ะ

9mo trước

เหมือนกันเลยค่ะ น้อง4เดือนละผมบางมาก

บ้านนี้โกนผมไฟให้น้องด้วยค่ะจนถึงตอนนี้ผมน้องยาวช้ามากน้องอายุ7เดือนแล้วจนหลายคนคิดว่าน้องเป็นเด็กผู้ชาย😁

บ้านนี้โกนค่ะ ตอนท้องดื่มนมดีน่างาดำบ่อยมาก ผมเลยดกดำมาก (ไม่แน่ใจว่าเป็นกรรมพันธุ์หรือป่าวนะ)

9mo trước

😊😊😊♥️♥️

อ่านเจอมาค่ะ โกนผมจะช่วยเรื่องความสะอาดของศีรษะลูก เพราะบนหัวจะมีไขติดมาตั้งแต่ในท้องแม่

คนแรกเราก็ผมบ้างค่ะเราไม่ได้โดนเราแค่ตัดออกให้น้องนิดหน่อย ตอนนี้ทั้งยาวทั้งดกค่ะ