ท้องผูก

มีแม่ๆบ้านไหนท้องผูกมั่งค่ะ ขอวิธีแก้หน่อยค่ะ บ้านนี้ทั้งกินมะละกอสุก ทั้งกินนมเปรี้ยว ตอนนี้ไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ อึดอัดมาก

ลองทานกล้วยดูสิค่ะ ทานเมนูที่ย่อยง่ายเช่นปลา

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ นะค่ะ ช่วยได้ค่ะ เลือกที่ low fat 0%

กินเกลือละลายน้ำกินค่ะ ตอนเช้าๆตื่นนอนใหม่ๆค่ะ

ถ้าไม่ออกจริงๆ แนะนำขอยาหมอที่แม่ฝากครรภ์ค่ะ

ลองดื่มน้ำมะขาม น้ำลูกพรุนดูนะคะ

ลองทานมะขามดูไหมคะ เผื่อช่วยได้

เรากินพริกกรอบ ถ่ายดีเลยค่ะ

น้ำใบเตยอุ่นๆอาจช่วยได้นะค่ะ

กินอาหารผักที่มีกากใยเยอะๆค่ะ

ทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ จิบบ่อยๆ