กินนมผงแล้วอ้วก

มีแม่ๆบ้านไหนที่ให้น้องกินนมแม่ล้วนแล้วเปลี่ยนมากินนมผงหรือกินสลับกันมีวิธีหรือแนะนำบ้างไหมค่ะพอดีที่บ้านให้กินนมแม่ล้วนตอนนี้น้องได้6เดือนอยากให้น้องลองกินนมชงเสริมด้วยแต่น้องอ้วกออกหมดเลยแต่ไม่มีผื่นท้องไม่เสียไม่มีไข้ยังกินนมแม่ได้ปกติเล่นได้ปกติลองเปลี่ยนนมก็แล้วลองชงแบบจางๆก็แล้วแต่ก็ยังอ้วกอยู่แล้วถ้าชงนมผงกับน้ำแบบชงนมผงปกติแล้วผสมกับน้ำแม่แบบนี้ให้น้องกินได้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะคุณแม่ ตอนนั้นน้องได้ 2 เดือน ทานนมแม่อยู่ เปลี่ยนกินนมผงลูกอ้วกออกตลอด เพราะเปลี่ยนนมให้ลูกกินทันที ร่างกายลูกปรับไม่ค่อยได้ เราเลยลองค่อยๆปรับให้ลูก โดยใช้วิธี ผสมนมผงกับนมแม่รวมกันในขวดเดียวกันเลยค่ะ ถ้าลูกกินนม 4 ออนซ์ เราใส่นมแม่ 3 ออนซ์ นมผง 1 ออนซ์ ทำแบบนี้ 3 วัน แล้วปรับนมผงเพิ่มขึ้น เป็น นมผง 2 นมแม่ 2 ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนครบ ตอนนี้ลูกกินนมผงอย่างเดียวได้แล้วค่ะ ลูกได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ทำแบบนี้ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของลูกด้วยนะคะ #แต่เด็กบางคนก็ไม่เหมือนกัน คุณแม่ลองหาวิธีดูนะคะ

2y trước

แม่ให้น้องกินนมชงของอะไรค่ะ

เด็กบางคนทานนมผงไม่ได้ค่ะไม่ถูกกับนมผง แต่ถ้าแม่จะลองต่อก็เปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ