ไข่

มีแม่ๆบ้านไหนทานไข่ทุกวันไหมค่ะ แม่บ้านนี้ทานทุกวันเลย ☺

วันนี้ไปอบรมโรงเรียนพ่อแม่มาค่ะ เค้าบอกห้ามกินไข่เกินวันละ 1 ฟอง เเละไม่ควรบ่อยเกินไป อาจจะทำให้น้องแพ้ได้ค่ะ.

5y trước

บ้านนี้ก็กินปกติค่ะ บางวัน 2 บางวัน 4 แต่ไม่ได้กินทุกวัน. เอาตามสะดวกเเละอยากกินค่ะ. 555555

ยกมือค่า คุณยายให้ทานไข่ทุกวันเลย น้ำหนักตัวน้องจากตอนแรกน้อยกว่าเกณฑ์ ตอนนี้ 26 วีค น้ำหนักดีงามมากค่ะแม่

5y trước

เหมือนกันค่ะ ทั้งคุณหมอ คุณพ่อ คุณย่า ให้ทานทุกวัน วันละ 3ฟองเลย555

ฟังอีกทาง บอกว่าอย่าโดปอะไรซ้ำๆ เด็กจะแพ้ได้ เช่นแพ้ไข่ แพ้นมวัว เป็นต้นค่ะ ควรทานให้หลากหลายค่ะ

5y trước

กินทุกอย่างค่ะแต่หมอเน้นไข่เพราะกลัวน้ำหนักน้อง ไม่ตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ทุกวันค่ะวันละ2ฟองไข่ดาวนะค่ะใช้กะทะเชฟล่อนค่ะใช้น้ำมันนิดเดียว

ทานทุกวันจ้า​ ปกติก่อนท้องก็ทานประจำอยู่แล้วค่ะ​

อิจฉา​จัง​ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องกินไข่ไม่ได้เลยคะ​

ไข่ต้มวันละฟอง แต่เลือกกินแต่ไข่แดง(สุก)ค่ะ😅

บ้านนี้ทานอาทิตละ 2ครั้งเองค่ะ ไม่ชอบกินเลย😂

ทานคะวันล่ะสองฟอง ต้มก้ได้ตุ๋นก้ได้คะ

5y trước

เพิ่มน้ำหนักเพื่อลุกสุ้ต่อไปคะ

คำถามนี้มีประโยชน์อะไร แก่สมาชิก

5y trước

ถ้าไม่รกฟีด ก็คงไม่มาเม้นให้เสียเวลาหรอก