หมอนัดนอนโรงบาล 39วีค

มีแม่ๆบ้านไหน โดนหมอนัดให้นอนโรงบาลบ้างค้ะ แล้วให้งดน้ำงดอาหาร เพราะอะไรค้ะ คือหมอไม่ได้บอกค้ะ

ผ่าคลอดงดน้ำงดอาหาร เนื่องจากก่อนที่แพทย์จะทำการผ่าตัด จะต้องให้คนไข้ดมยาสลบเพื่อจะได้ไม่ต้องทน เจ็บปวดทรมานในระหว่างการผ่าตัดนั้นๆ และด้วยเหตุนี้ หากไม่มีการให้คนไข้งดน้ำ และอาหารก่อน ก็อาจจะทำให้คนไข้เกิดอาการสำลักเศษอาหาร หรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปเข้าปอดได้ ซึ่งความรุนแรงจะมากน้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณของอาหารที่สำลัก หากรุนแรงมากอาจทำให้คนไข้ขาดออกซิเจน หรือระบบการหายใจของคนไข้มีปัญหาได้ ฉะนั้นจึงควรงดน้ำ งดอาหารก่อนการผ่าตัดเป็นดีที่สุด

เผื่อต้องผ่าค่ะ หมอจะไห้งดน้ำงดอาหารในกรณีที่คลอดเองไม่ได้ค่ะเเม่

ผ่าคลอดค่ะ งดน้ำ งดอาหาร

สอบถามคุณหมอ รึยังคะ

ผ่าคลอดคะ