น้ำคร่ำเยอะ

มีแม่ๆบ้านใหนมีภาวะน้ำคร่ำเยอะเกินมั้ยคะเเเล้วอันตรายมากมั้ย วันนี้หมอนัดมาซาว บอกต้องส่ง รพ จังหวัดไปตรวจน้ำคร่ำ เพราะน้องมี%รกจะพันคอ แล้วคลอดก่อนกำหนดหรือเสียชีวิต ตอนนี้จิตตกมากจนร้องงไห้เลยกลัวลูกเป็นไร รบกวนเเนะนำด้วยคะ

แม่บ้านนี้ก็มีน้ำคร่ำเยอะเหมือนกันคะ คุณหมอส่งตัวไปตรวจ รพ.จังหวัด เมื่อวานไปตรวจมา คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล เพราะเด็กปกติ สมบูรณ์ การกลืนกินน้ำคร่ำ และลำไส้ปกติ เด็กมีน้ำหนัก 2135 กรัม 32 w2d คะ แต่ต้องคอยสังเกตุอาการของตัวเล็กมากเป็นพิเศษ และ น้ำคร่ำเยอะ ก็อาจจะมีน้ำเดินก่อนกำหนดคะ ทางที่ดีคุณแม่ต้องไปเจอหมอตามที่ส่งตามนะคะ สู้ๆคะ ขให้ลูกสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยคะ

ตอนนั้นแม่น้ำค่ำรั่วแม่ไปซาวด์์ประมาณ28Wหมอบอกน้ำค่ำเยอะ​มาก พอซาวด์อีกที32Wช่วงนั้นน้ำค่ำแม่ยังคงรั่วเหมือนเดิมหมอซสวด์อีกทีหมอบอกน้ำค่ำไม่มากไม่น้อย​ สายรกปกติน้องตัวโตตามปกติ​ แม่ลองบำรุงน้องดูนะค่ะเพื่อน้องตัวโตน้ำค่ำก็จะดูไม่เยอะ​ แม่บ้านนี้ก็เยอะพอท้องแก่เรื่อยๆน้ำค่ำก็ไม่มากไม่น้อยเพราะน้องตัวโต

5y trước

ซาวตอน5เดือนน้ำคร่ำปกติคะแม่ ตอนนี้33+6น้ำคร่ำเยอะมากยุที่33.36คะ

แล้วตอนนี้แม่ได้กี่Wแล้วค่ะ​ ถ้าช่วง20-26น้ำค่ำเยอะแม่คิดว่าปกตินะเพราะแม่ก็แบบนี้แหล่ะ น้องยังตัวเล็กอยู่ด้วย

5y trước

33+6คะแม่ น้ำหนักลูกยุที่1960คะหมอบอกว่าตามเกณฑ์คะ แต่กังวลมาก ซาวตอน5เดือนน้ำคร่ำก็ปกติ

อย่าเครียดค่ะแม่ แม่ต้องพยายามนับลูกดิ้นนะค่ะ วันใหนดิ้นน้อยกว่า10ครั้งให้รีบไปรพ.เลยค่ะ

น้ำคร่ำเยอะเกิน เสี่ยงน้องมีภาวะเด็กเบาหวานค่ะแม่ แม่ต้องควบคุมอาหารค่ะ

ขอบคุณทุกคำเเนะนำคะ