13Wแล้ว กินนมไม่ค่อยได้เลยค่ะ

มีแม่ๆบ้านใหน ทานนมไม่ค่อยได้บ้างคะ. ลองกินทุกนมแล้วค่ะ พอกินไปสักพักเริ่มจะอ้วกออก?

บ้านนี้จ้า กว่าจะเริ่มทานนมได้ก็เข้าไตรมาสสามแล้ว แต่น้องโตเกินอายุครรภ์จริงค่ะ เน้นทานโปรตีนจากอย่างอื่น และทานแคลเซียมที่หมอจ่ายให้ค่ะ(หมอเริ่มจ่ายแคลเซียมตอนไตรมาสสองจ้า)

บ้านนี้คุณหมอไม่ได้แนะนำให้ทานนมเลยค่ะ ให้ทานอย่างอื่นเสริมได้เพราะเดี๋ยวเด็กแพ้นม แล้วถ้าเราไม่เคยกิน เกิดท้องเสีย จะไปทำให้ปวดท้องบีบมดลูก สู้ๆนะคะ

กินไม่ได้อย่ากินค่ะ จะทำให้เด็กแพ้นม หมอบอกมา กินอาหารที่มีประโยชน์ กินผักใบเขียวพวกคะน้า ผักบุ้ง บรอคโคลี่ และยาแคลเซียมแทนค่ะ

ถ้าปกติไม่ได้กินนม ก็ไม่ต้องกินนะคะ กินผักใบเขียว ปลาตัวเล็กแทนได้ค่ะ เดี๋ยวหมอก็ให้แคลเซียมเสริมเองค่ะ ไม่ต้องกังวล

ลองเป็นนมอัลมอนด์ไหมคะ มีหลายรสชาติ ลองไปเลือกดู รสชาเขียวอร่อยมากค่ะ มันเข้ากันกับอัลมอนด์ 55555

แรกๆก็กินแล้วพะอืดพะอมจะอ้วกค่ะ ทุกวันก็มีบ้างบางครั้ง แต่ก็ลองเปลี่ยนมากินนมรสจืดแทน

นม กะทิ อะไร พวกนี้ กินม่ใด้เรย นมแอนมัมม่ไหว กินใด้ แต่ไวตามิล แลคตาซอยไรงี้ใด้ยุ

บ้านนี้ก็กินนมไม่ได้เลยค่ะ ปกติเป็นคนไม่ชอบกินนมอยุ่แล้ว พอท้อง2-3วันกินทีคะ

ถ้ากินไม่ได้เวลาไปหาหมอแนะนำแม่บอกหมอนะคะหมอจะจัดแคลเซียมมาให้

เลือกกินเป็นน้ำเต้าหู้แทนก็ได้ค่ะ มีโปรตีนเหมือนกัน