สอบถามคุณแม่

มีแม่ๆท่านไหนไม่ได้ทานยาบำรุงครรภ์เสริมมั้ยคะ พวกแคลเซียม เหล็ก ไอโอดีน โฟลิคอ่ะค่ะ ถ้าไม่ได้ทานตั้งแต่แรกจะเป็นอะไรมั้ยคะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์เลยค่ะ ?

แนะนำว่าควรกินตามที่หมอสั่งนะคะ ล่าสุดตรวจเลือดมาค่าเลือดต่ำมาก เพราะว่าขี้เกียจกินนี่แหละค่ะ อันตรายต่อเราและลูกมากนะคะ ฝืนๆกินเถอะค่ะแม่ จะได้แข็งแรงทั้งแม่ละลูกนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะถ้าแม่เเข็งเเรงไม่มีโรคประจำตัว และกินอาหารให้ครบ5หมู่ หลีกเลี่ยงน้ำตาลเยอะ งดเค็ม ของเราฝากท้องตอน 5 เดือนลูกเราก็ปรกติดีนะค่ะ ได้ทานยาบำรุงครรภ์ตอน 5เดือนค่ะ

ท้องแรกไม่กินค่ะ กินไม่ได้อวกตลอด น้องเกิดมาแข็งแรงปกติทุกอย่างแต่เลือดซีดค่ะ น้ำหนักขึ้นช้า ส่วนสูงขึ้นช้าค่ะ โดนเจอะเลือดทุกเดือนกินยาทุกวันสงสารลูกมากเลยค่ะ

มีวิธีไหนบ้างค่ะ ลดน้ำตาลไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์น้ำหนักไม่ขึ้น มีมั้ยค่ะพอดีไปพบลุงหมอวันนี้หมอด่าเลยค่ะทำไมปล่อยไห้น้ำหนักตัวขึ้น กังวลค่ะ มีวิธีไหนบ้างค่ะ

3y trước

เราตอนตรวจเจอน้ำตาล พอกลับบ้านไปเราคุมอาหารโดยการกินข้าวน้อยลงแต่กินกับข้าวเยอะนิดนึ่ง อาหารที่เรากินจะมีแต่ อบ นึ่ง ต้ม ย่าง ไข่ต้มวันละฟอง เลี่ยงเนื้อติดมันและของมันๆ เสริมด้วยผลไม้ เช่น แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร อะโวคาโด ส่วนกล้วยก็กินวันละลูก พยายามอดขนมด้วยนะคะแม่ ทำอย่างงี้ทุกวัน พยายามคุมอาหาร เดียวน้ำตาลก็ลดลงค่ะ จากน้ำเรา160 ลดลงมาเหลือ130กว่า ข้อมูลที่เหลือเราก็มาอ่านจากกูเกิ้ลอีกทีค่ะแม่

พึ่งมาเริ่มทาน แคลเซียมกับวิตามินรวมและไอโอดีนตอน 27w ค่ะ พอดีย้ายมาฝากคลินิก ตอนฝากที่โรงพยาบาลให้แต่ยาบำรุงเลือดค่ะ ส่วนโฟลิตคุณหมอให้ทานตอนอายุครรณ์แรกๆค่ะ

แนะนำให้ทานค่ะ ตามที่หมอสั่ง ถ้าจะทานอาหารเสริมเพิ่มควรปรึกษาหมอค่ะ ถ้าไม่ทานเลยจะมีปัญหาหลังคลอด มันไม่ส่งผลตอนนี้ แต่พออายุเยอะขึ้นมันจะออกอาการนะค่ะแม่

เราแรกๆกินค่ะแต่พอกินแล้วก็ทำให้คลื่นไส้บางทีก็อ้วกบางทีก็แค่เวียนหัว เปลี่ยนมากินก่อนนอนแทน เลิกกินตอน5เดือน เหลืออยู่นิดหน่อยอยากกินนะคะแต่ว่าขี้เกียจ

น้องสาวไม่กินเลย​ หลานออกมาก็ปกติน้องสาวก็ปกติ​ ส่วนเราทานทุกวันเพราะว่าตั้งครรภ์​อายุจะ30แล้ว​ เราต้องมีตัวช่วย​ ส่วนน้องสาวอายุ​18-19​ ปี​ เขายังแข็งแรงดี

ท้องนี้กินไม่ได้เพราะเเพ้อ้วก ออกถึงกินลงไปกะอ้วก เเต่ลูกปกติเเข็งเเรง เเต่เรากินเเบรนด์ซุปไก่ รสกลมกล่อมก่อนนอนทุกคืนตื่นมาสบายตัว เเละลูกเเข็งเเรงมาก

3y trước

เปนเหมือนกันค่ะ

ร่างกายเราจะแย่ ลูกจะเสี่ยงไม่สมบูรณ์ ปากแหว่งเพดานโหว่ ค่าเลือดแม่จะตก เลือดจาง กระดูกพรุน เพราะฉนั้นทฝากครรภ์เร็ว ได้ยาเร็วเท่าใหร่ยิ่งดีค่ะ