แม่เป็นพาหะ

มีแม่ๆท่านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แต่พ่อปกติไหมคะ แบบนี้ลูกมีโอกาสเป็นพาหะด้วยไหมคะ

ถ้าแม่เป็นพาหะแค่คนเดียวก็ความเสี่ยงน้อยแล้วจ้า ทานอะไรที่บำรุงเลือดเยอะๆนะคะ หมอเขาจะแนะนำเองบางทีอาจต้องกินยาบำรุงเพิ่ม

เราไม่เป็นเเต่เเฟนเป็นค่ะ ก็กังวล

6y trước

ถ้าคุณแม่ไม่เป็นไม่มีอะไรน่าห่วงแล้วนะคะ คุณหมอเคยบอกว่าถ้าแม่ไม่เป็นพาหะเลือดคุณพ่อไม่ต้องตรวจเลยก็ได้