ท่อน้ำนมอุดตัน-เต้านมอักเสบ

มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ ตอนนี้เป็นอยู่ ปวดเต้า นมไม่ค่อยไหล ประคบร้อน/เย็นก็พอทุเลาได้บ้างเป็น2วันแรกไข้ขึ้นลุกไม่ไหวเพลียหนักมาก มาวันนี้น้ำนมไม่ค่อยไหล จะมีโอกาสกลับมาไหลเหมือนเดิมไหมคะตอนนี้ยังไม่อยากให้น้องเลิกเต้าเพราะน้องติดเต้ามาก 🥲🥲

่าจะอาการน้ำนมออกไม่หมดเต้าอุดตัน ต้องเอาออกให้หมดทุกครั้งค่ะ ลูกดูดไม่หมดเต้า ดื่มก็ปั้มแช่สต๊อกไว้ค่ะ งดน้ำเย็น/ของทอดของมัน ดื่มน้ำวันล่ะสองลิตรขึ้นค่ะ ประคบร้อน แล้วทำความสะอาดหัวนมไม่ให้ตันด้วยค่ะ

ไม่ต้องเลิกเต้าค่ะ เรานวดเปิดท่อ+กินยา เจ็บมาก ต้องทนไป+ให้เวลาเยียวยาค่ะ

5mo trước

เราคัดจนไข้ขึ้น มีหนองเขียวด้วย กินยาฆ่าเชื้อค่ะ แต่ก็ให้เต้าตามปกติเลย ต้องให้ลูกช่วยดูดจะได้หายไวๆ