ท่อน้ำนมอุดตัน🍼

มีแม่ๆท่านไหนท่อน้ำนมอุดตันบ้างมั้ยคะเป็นก้อนๆปั้มออกได้น้อยและวิธีรักยังไง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

บีบมือค่ะ มีคลิปสอนในยูทูป บีบเสร็จรอปั๊ม แต่ถ้าไม่ออกเป็นมาเกิน 1 วัน หาหมอเถอะแม่ ไปนวดเปิดท่อน้ำนมเอา ไม่ต้องรอเวลาเดี๋ยวเป็นหนองแล้วยาวค่ะ หนองนี่กรีดระบายอย่างเดียวนะ เราเคยเต้าอักเสบเป็นหนอง แต่ไม่รู้เพราะมันไม่เป็นก้อน ก็บีบนวดเต้าเพราะคิดว่าท่อน้ำนมตัน เจ็บไม่ถึง 10 ชม. ด้วยซ้ำ บีบปุ๊บหนองแตกไข้ขึ้นเลยค่ะ 🤣 พอไปหาหมอโชคดีที่หนองระบายออกหมดละเลยได้แค่กินยา ส่วนท่อนมอุดตันเราเป็นไป 2 ครั้ง บีบมือระบายแล้วให้ลูกดูดต่อหายค่ะ