ควรฉีดวัคซีน Covid-19 มั้ยคะ

มีแม่ๆท่านไหนฉีดวัคซีน Covid-19 แล้วบ้างคะ มีผลกระทบอะไรบ้างมั้ย แล้วควรฉีดยี่ห้อไหนถึงจะดีต่อตัวเราและไม่มีผลกระทบต่อเด็กในท้อง ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27 w แล้วค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ฉีดได้ทุกวัคซีนที่มีค่ะ ถ้าไม่อยากให้มีผลข้างเคียงเช่น ไข้ ปวดเมื่อยเนื้อตัว ก็ฉีดกลุ่มเชื้อตาย ถ้าอยากได้ภูมิดีหน่อยก็ฉีดแอสตร้า แต่ต้องรับผลข้างเคียงให้ได้ ส่วน Pfizer จะมาถึงคนท้องหรือเปล่า ก็ไม่รู้นะคะ