เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านใดเคยแอดมิทเพราะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ นอน รพ.นานไหม และมีวิธีการดูแลตัว แนะนำอะไรสำหรับมือใหม่ไหมคะ

บ้านนี้เคยมีเเค่เสี่ยงค่ะเเม่ เเต่หมอให้งดพวกของหวานไปเลย ถึงกินนได้ก็นานทีๆเลยค่ะ เเม่ต้องงดพวกของหวานน้ำหวานหรือขนมค่ะเน้นกินพวกผักผลไม้ เนื้อสัตว์ กินเหมือนคนกินคลีนได้เลยค่ะเเม่ หรือจะซื้อจมูกข้าวไรเบอร์รี่มาชงกินก็ได้ค่ะเเม่ตัวนี้กินนดี ถ้ากินเปลี่ยนจากกินข้าวขาวมากืนข้าวกล้อง/ข้าวไรเบอร์รี่ได้จะดีมากเลยค่ะเเม่ลดน้ำตาลได้เยอะเลย✌🏻✌🏻

12mo trước

ขอบคุณมากค่ะแม่