บีแพนเธน 7-11 แซมบัค ยาทาแก้ยุงกัด เซเว่น สำหรับเด็กหาซื้อยากมากค่ะ แม่ๆแนะนำพิกัดหน่อยค่ะ

มีแม่ๆท่านใดพอมีพิกัดซื้อ บีแพนเธน ขี้ผึ้งแซมบัคบ้างมั้ยคะ หรือจะเป็น ยาทาแก้ยุงกัด 7-11 ก็ได้ค่ะ หาซื้อยากมากจริงๆ เพราะตามร้านมีแต่ยาหม่องขี้ผึ้งแซมบัคค่ะ คือยาหม่องขี้ผึ้งแซมบัคทาแล้วจะทิ้งรอยดำไว้ค่ะ แต่ถ้าส่วนขี้ผึ้งทาแล้วจะไม่ทิ้งรอยใดๆค่า

เราอยู่ ตจวค่ะ 7-11 ที่ใกล้ที่สุดก็สิบกว่ากิโล เราอาศัยใช้หัวขมิ้น เอาใส่ตู้เย็นไว้ พอจะใช้ก็ ใช้มีดตัดออกนิดหน่อย แล้วก็ทาเลยค่ะมันจะเหลืองๆแต่ตุ่มยุบไวมาก ไม่เป็นแผลเป็นด้วย

บางเซเว่นมีขายคะ บางเซเว่นก็ไม่มีส่วนมากร้านหมอยาหรือร้านยาฟาร์มาซีมีแน่นอนคะ ดูแถวโลตัสบิ๊กซีก็ได้จ้า เกาะสมุยที่เราอยู่มีเยอะมากคะแถวนี้มีแต่ร้านยาคะ

ใช้แซมบัคเหมือนคุณแม่เลยค่ะ ไม่เคยใช้ครีมสำหรับเด็กเลยอาการคือตุ่มแดงบวมมันหายไปแต่ ทาแล้วดำจริง ๆ ค่ะ ยิ่งลูกผิวขาวยิ่งเห็นชัด

ไม่ได้ใช้แซมบัคค่ะ แต่จะมาแนะนำครีม scagel kid ค่ะ มีสรรพคุณเป็นยาทาลบรอยแผลเป็นที่ช่วยรอยแมลงกัดได้ด้วยคะ ไม่แน่ใจว่าใน 7-11 มีขายมั้ย

วันก่อนไปเซเว่นมา ก็ยังเห็นมีแซมบัควางขายอยู่นะคะไม่แน่ใจว่าสูตรไหน แต่บีแพนเธน น่าจะไม่มี

เราอยู่แถวศรีนครินทร์หาซื้อ bepanthen ไม่ได้เลยค่ะ เลยเปลี่ยนใจใช้ซูโดครีมแทน

5y trước

เราลองหาข้อมูลในเน็ต เห็นว่าใช้ได้ แล้วได้ผลดีด้วย ส่วนเรื่องรอยดำไม่แน่ใจค่ะแม่

ส่วนตัวใช้ ขมิ้นค่ะ มันดีมากๆ ชอบมากกว่าพวกแซมบัค หรือ ครีมอื่นๆอีกค่ะ

เพิ่งรู้ว่าแซมบัคมีสองแบบ มิน่าละตอนลูกคนโตทาไม่ดำ พอลูกคนเล็กทาแล้วดำ

5y trước

เห็นว่าขี้ผึ้งเลิกผลิตไปแล้วอะค่า แต่ก็บางทียังมีสต้อคเหลืออยู่

ใช้แซมบัค ทาแล้วดําเหมือนกันค่ะ เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าแซมบัคมี 2 แบบ