เบิกประกันสังคม

มีแม่ๆคนไหนใช้สิทธิ์ประกันสังคมบ้างค่ะต้องทำยังไงบ้างแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

สำรองจ่ายก่อนค่ะ คลอดแล้วก็ไปทำเอกสารยื่นที่ประกันสังคม ถ้าคุณแม่ไม่สะดวกให้คุณพ่อไปยื่นแทนได้ค่ะ ปริ๊นท์เอกสาร (มีให้ดาวน์โหลด) มากรอกข้อมูลแล้วไปยื่นค่ะ. รอ 7 วันทำการ ก็ได้รับค่าคลอดและค่าแรง 45 วัน (จ่ายคนละครึ่งกับบริษัท) ค่ะ. ไม่ยากค่ะ