มีแม่ๆคนไหนเป็นไทรอยด์เป็นพิษ? แล้วตั้งครรภ์บ้างค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ เจาะดูหลายรอบมากค่ะเพราะเป็นมาก่อนท้องด้วยเจาะดูกี่รอบหมอบอกยังดีที่ยาที่กินอยู่คุมไทรอยด์ได้ หมอเลยเปลี่ยนยาให้ที่คนท้องกินแล้วไม่ส่งผลต่อเด็กเพราะยาตัวก่อนหน้าที่แม่กินส่งผลต่อเด็ก รอบล่าสุดเจาะดูหมออายุรกรรมบอกไทรอยด์อยู่ในเกณฑ์ดีนะเนี้ย แม่ก็เลยรู้สึกสบายใจมานิดนึงค่ะ อาทิตหน้าแม่ก็ต้องไปเจาะดูอีกรอบนึงว่าเปลี่ยนยาแล้วมันยังคุมไทรอยด์ได้อยู่ไหม แม่ไม่ต้องกังวลนะคะยังไงหมอก็หาทางรักษาเราได้อยู่แล้วจ้า✌

แม่บ้านนี้เป็นเหมือนกันจ้า เป็นไทรอยด์มา12ปีแล้ว พอตรวจพบว่าท้องรีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ ตอนแรกเปลี่ยนยาไทรอยด์สำหรับคนท้อง ไปๆมาๆตรวจเลือดอีกทีตอนท้อง3เดือนไทรอยด์ต่ำหนักมาก หมอสั่งหยุดยาไปก่อนค่ะ ขืนกินไปจะแย่เอา ตอนนี้ท้อง4เดือนแล้วค่ะ ช่วงท้องนี่จะเหนื่อยเอามากๆ เพราะเดิมเรามีโรคประจำตัวอยู่แล้ว แต่แม่ทนได้เพื่อลูกจ้าา👌👌🤰🏼👼

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ เป็นก่อนท้องแต่ปรึกษาหมอว่าจะมีน้อง หมอแนะนำให้กินยาที่สามารถท้องได้ค่ะ หลังคลอดน้องไทรอยด์กลับมาเป็นปกติ แต่ก็ต้องไปตามที่หมอนัดค่ะ แต่นัด 6 เดือน ครั้ง ล่าสุดไปมานัด 1 ปีครั้ง ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ หมออายุรกรรมให้กินยาptu แต่ตอนนี้หมอสั่งหยุด ตอนนี้รอเจาะเลือดอีก2สัปดาห์ รอผลอีก2สัปดาห์ แล้วพบแพทย์คะ

ขอบคุณมากนะคะแม่ พอดีตอนนี้ไทรอยด์เป็นพิษอยู่ แต่มีอาการเหมือนจะท้อง เลยขอคำแนะนำคะ ☺️❣️

เราก็เป็นเหมือนกัน ไทรอยด์ รีบไปฝากนะคะ..ให้หมอช่วจดูแลตอนนี้น้องออกมาได้ 2เดือนแล้ว...

บ้านนี้ตั้งครรภ์ หลังจากกลืนแร่ได้ 1ปีจ้า ปรึกษาคุณหมอก่อนมีบุตร

รีบตรวจตั้งครรภ์นะคะ ถ้าตั้งครรภ์จริงก็รีบหาหมอค่ะ