หมอพยาบาลไม่ให้กลับบ้านหลังคลอด เพราะบีบนมด้วยมือไม่ได้

มีแม่ๆคนไหนเจอแบบนี้บ้างคะ แม่ผ่าคลอดนอนโรงพยบาลวันนี้วันที่4 สามวันแรกไม่มีน้ำนม ส่วนลูกร่างกายแข็งแรง วันนี้หมอให้ยาเร่งน้ำนมมาค่ะ พอมีน้ำนมมาบ้าง แต่หมอบอกว่าต้องบีบนมด้วยมือให้ได้15ออน ไม่งั้นต้องอยู่ต่อจนกว่าจะทำได้ บีบตั้งแต่ตี1ถึงตี5 ได้แค่5ออนเองค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี

1 Trả lời

ครั้งละ 15 ออน เลยหรอคะ หรือวันละ 15 ออน ถ้าวันละเค้าก็เอาให้เด็กพอกินอะค่ะแม่จะได้ไม่ต้องเสริมนมผงให้เปลืองตัง ถ้าเสริมนมผงเด็กกินตกวันละ100-300 (แล้วแต่ราคานม)บาทเลยนะคะในเด็กแรกเกิด