แม่ๆคิดยังไงกับการที่บอกว่าคนท้องห้ามติใครบ้างคะ เดี๋ยวจะเข้าตัว

มีแม่ๆคนไหนเคยเห็นกับตามั้ยคะว่ามันเป็นจริง อยากรู้ประสบการณ์ที่พบเห็นจริงๆอะค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าจะพอเป็นไปได้คือเวลาเราติคนอื่น เราจะหมกมุ่นเรื่องของคนอื่นไปโดยไม่รู้ตัว อาจจะทำให้ส่งผลกับลูกเรา นึกออกไหมคะ ตัวอย่างเช่น "ทำไมบ้านนั้นทำแบบนี้ลูกสมาธิสั้นหมดแล้ว" พอเราหมกมุ่นเราก็เครียดเรื่องของคนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับเรา แทนที่ตอนท้องจะได้มีอารมณ์เบิกบานแจ่มใส ส่งอารมณ์ดีๆให้ลูกในท้อง กลายเป็นไปเครียดเรื่องของคนอื่นเยอะไป ลูกเราก็เลยไม่สดใสไปด้วย ถ้าติเรื่องรูปลักษณ์เราว่าไม่เข้าตัวหรอกค่ะเพราะพวกนี้คือกรรมพันธุ์ *****แต่จะท้องหรือไม่ท้องก็ไม่ควรไปติใครอยู่แล้ว โดยเฉพาะรูปลักษณ์ ***** การไล่ติคนอื่นคือการที่เราไปหมกมุ่นและเครียดเรื่องของคนอื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ดีต่อลูกแน่ๆค่ะ

3y trước

ถ้าแบบนั้นก็ติไปเถอะค่ะ 5555