สอบถามน่อยค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไข้เลือดตอนท้องบ้างไมคะ? 😔 แม่กังวลมากกลัวมีผลต่อน้อง ตอนนี้ท้องได้ 17w 2d แล้วค่ะ #เคยเป็นมาแล้วตอนไม่ท้องไม่คิดว่าจะกลับมาเป็นอีก 😭

1 Trả lời

เคยเป็นคะ สดๆ ร้อนๆเลย เมื่อเดือนที่แล้วคะ นอนอยู่ รพ. 2 คืน 3 วันคะ ไข้สูงวันที่ 22-25 ก.ค. คะ หมอที่เราฝากครรภ์ นัดวันที่ 5 ส.ค. หลังที่เราป่วยพอดี ดีนะคะ ที่ไม่มีผลต่อน้อง น้องแข็งแรงดีคะ ตอนที่เราป่วยเรากังวลอยู่เรื่องเดียวคะ หัดเยอรมัน เพราะเราเป็นไข้ออกผื่นคะ ดีนะเป็นแค่ไข้เลือดออก หมอให้เราตรวจเลือดทั้งไข้เลือดออก ทั้งหัดเยอรมันคะ หมอบอกสงสัยหัดเยอรมันมากตอนแรก ดีนะคะไม่เป็นหัด

4y trước

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกว่าเป็นไข้ออกผื่นเชื้อไวรัสชนิดนึง หมอบอกว่าเป็นเองจะหายเองค่ะ ไม่มียารักษา หมอตอบไม่ได้ด้วยค่ะว่ามีผลต่อน้องไม ตอนนี้ไข้ไม่มีแล้ว แต่ผื่นขึ้นเต้มตัวเลยค่ะ