เรื่องการปวดฟัน

มีแม่ๆคนไหนเคยถอนฟันตอนปวดไหมคะ แล้วบอกหมดว่าไม่ปวดมีผลอะไรหรือปล่าว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ความจริงถ้าถอนฟันตอนคนไข้ปวด แล้วคนไข้ระบุซี่ได้ว่าปวดซี่ไหน ทันตแพทย์ถอนให้นะคะ นอกจากว่าคนไข้จะมีอาการบวมร่วมกับการปวด ทันตแพทย์ถึงจะไม่ถอนคะ อีกอย่างนึงคืออาการปวดจะทำปฏิกิริยากับยาชา ทำให้ไม่ค่อยชาคะ ที่คุณแม่ถามว่าถ้าบอกว่าไม่ปวดจะมีผลอะไร ก็ไม่มีนะคะ ตามประสบการณ์ที่แม่บ้านนี้ทำงานผู้ช่วยทันตแพทย์นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากคะแม่

😭😭😭

...