มือชาๆๆระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

มีแม่ๆคนไหนมือชาๆๆระหว่างตั้งครรภ์ไหมค่ะ ตอนนี้ท้อง18สัปดาห์มือชาเป็นพักๆ ส่วนใหญ่เป็นบ่อยมาก เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ คุณหมอบอกว่าเกิดจากการขาดแคลเซียมคะ เพราะลูกแย่งแคลเซียมแม่ไปใช้คะ ต้องทานแคลเซียมที่หมอให้มาอย่าให้ขาดคะ

แจ้งคุณหมอตอนไปตรวจได้ค่ะ หมอจะให้ยามาบำรุง เราชอบเป็นบ่อย ต้องคอยบีบนวด

ลูกแย่งแคลเซียมแม่ไปเลยทำให้แม่มีอาการมือชาเพราะขาดแคลเซียมค่ะ

เปนตอนนอนค่ะ ทานวิตามิน หรืออาหารบำรุงเยอะๆค่ะ เดวดีขึ้น

ทานยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมที่หมอให้นะคะ อย่าให้ขาด

ขาดแคลเซียมค่า บ้านนี้ก็เป็น ทั้งขาชามือชาเลย

ชอบน้องหงายไหมค่ะ

4y trước

เพราะนอนหงาย แล้วน้องในท้องไปทับเส้นเลือดค่ะถึงให้เกิดอาการชา

เปนค่ะ