แม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้ว ออกนอกบ้านมาขายของเลยไหมค่ะ

มีแม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้ว แผลหายดีแล้วออกบ้านมาขายของหรือทำงานเลยไหมค่ะ พอดีบ้านนี้น้องไม่ได้เข้าเต้า แผลหายดีแล้วออกมาขายของยุร้านมีแต่คนทักว่าทำไมไม่ยุบ้านให้ถึงเดือน คลอดได้1อาทิตย์

แสดงว่าคุณแม่ฟื้นตัวเร็ว และแข็งแรงค่ะ 1 อาทิตย์สามารถออกมาทำงานได้เรย แต่คุณแม่อย่าหักโหมงานหนักมาก และอย่าเผลอยกของหนักนะคะ เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

ถ้าแม่ไม่เจ็บแล้วก็ทำงานได้เลยค่ะ แต่ระวังนะคะข้างในอาจจะยังไม่สมานกันดี อย่ายกของเยอะ