แผลผ่าคลอด

มีแม่ๆคนไหนผ่าคลอดบ้างคะ อยากจะทราบว่ากว่าจะหายเป็นปกติต้องใช้เวลานานขนาดไหนหรือมีวิธีดูแลให้ดีขึ้นอย่างไรบ้างคะ นี่ผ่าคลอดมาลูกชายได้เดือนนึงแล้วค่ะ ยังเจ็บๆแผลข้างในอยู่เลยเวลาเดินต้องงอตัว แล้วก็มีอาการปวดหลังด้วยค่ะ

ถ้าหายสนิทๆ เลยคือ 3 เดือน แต่เดือนแรกก็จะรู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ ไม่ปวด อาจมีบ้างเล็กน้อย ต้องระวังเรื่องของการยกของหนัก พยายามเดินบ่อยๆ ยืดตัวตรงๆ นี่วันแรกที่กลับบ้าตก็ขึ้นชั้น 2 เลย เดินบ่อยมาก จนลืมเจ็บไปเลย

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ☺️

อันที่จริงก็3เดือนค่ะ แต่แผลภายในกว่าจะหยิบจับของหนักๆได้ก็เป็นปี

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ☺️