ไม่ได้ให้นมลูก

มีแม่ๆคนไหนที่ไม่ได้ให้นมลูกแล้วบ้างคะสำหรับลูกที่เพิ่งเกิดได้3เดือน บ้านนี้น้ำนมหดเริ่มไม่มี ปั้มก็ไม่ได้ผล เสียใจลูกจะไม่ได้กินนมแม่แล้ว มีแม่ๆคยไหนมีประสบการณ์ยังไงมาแชร์กันนะคะ?

1 Trả lời

เราปั้มล้วน ไม่ได้อยู่กับลูก น้ำนมหดหายบ่อยครั้ง เราก็ใช้ความอดทนในการกู้น้ำนม เต้าแช่น้ำอุ่น,นวด,ประคบร้อน,บีบไขมันออกจากหัวนม วนอยู่แบบนี้ เราส่งนมไปให้ลูกทุกอาทิตย์ เพราะเราไม่ท้อ คิดแค่ว่าต้องมีนมให้ลูกกินถึง 1 ขวบ ตอนปั้มนมก็ดูรูปลูกไปด้วย มีความสุข น้ำนมก็จะออกเยอะ

5y trước

แต่ก็ไม่เยอะใช่ไหมคะแม่เพราะเราปั้มแต่ได้น้อยมากบางทีไม่ถึงออนเลย เลยท้อมากๆๆเลยคะ