ริดสีดวงตอนท้องอันตรายไหม

มีแม่ๆคนไหนที่เป็นริดสีดวงตอนท้องไหมคะ อยากรู้ว่าเป็นอาการยังไง แล้วอันตรายมากไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ่ายลำบากค่ะเเม่เวลาถ่ายจะเเสบรูทวารมากๆ บางคนมีเลือดผสมออกมาก็มี บางคนมีติ่งเนื้ออกงอกออกมาตรงรูทวารก็มีค่ะเราถามหมอว่าถ้าเป็นเนื้องอกออกมาจะหายมั้ยหมอบอกว่ามันจะยุบไปเองตอนหลังคลอด ถ้าเป็นเเนะนำให้ไปหาหมอนะคะเเม่ปรึกษาหมอดีที่สุด

1y trước

เสี่ยงมากๆค่ะเเม่เวลาถ่ายอย่าเบ่งเเรงหรืออย่านั่งเบ่งนานจนเกินไปนะคะไม่งั้นจะเป็นเเผลเเละทำให้เป็นริดสีดวงได้ค่ะ