ขอสอบถามเรื่องตรวจดีเอนเอ

มีแม่ๆคนไหนที่เคยตรวจดีเอนเอแบบเจาะถุงน้ำคร่ำไหมค่ะหรือมีวิธีไหนบ้างค่ะที่ตรวจตอนตั้งครรภ์แล้วรุ้ผลเร็ว

1 Trả lời

จากน้ำคร่ำ การตรวจพิสูจน์ความเป็นบิดาของทารกในครรภ์โดยใช้ตัวอย่างน้ำคร่ำ ทำได้โดยผู้เป็นแม่ต้องไปรับการเจาะน้ำคร่ำโดยสูตินรีแพทย์ก่อน เพื่อเก็บตัวอย่างน้ำคร่ำซึ่งมีดีเอ็นเอของทารกอยู่ในนั้น รวมทั้งต้องการตัวอย่างเซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้มจากทั้งแม่และผู้ที่อาจเป็นพ่อด้วย เพื่อให้เราสามารถตรวจวิเคราะห์และสรุปผลได้ ....................... ปรึกษาคุณหมอได้นะคะคุณแม่...ข้อมูลเล็กน้อยที่หามาได้คะ .......สู้ๆนะคะทุกอย่างเดี๋ยวก็ผ่านไปเองคะ......