ผ่าคลอดกรณีที่หัวลูกไม่ลง

มีแม่ๆคนไหนที่อายุครรภ์ครบกำหนดแล้วน้องไม่ยอมออกมาแล้วต้องผ่าคลอดบ้างคะ. เราครบกำหนดคลอดแล้วแต่น้องไม่ยอมออกหมอที่รพ.นัดผ่าค่ะ . ก่อนหน้านี้ฝากปกติที่คลีนิคไม่ได้ฝากพิเศษ . พี่สะใภ้เราเค้าบอกว่าถ้าไม่ได้ฝากพิเศษแต่แรกแล้วต้องผ่าหมอจะผ่าแนวตรงเพราะเป็นกรณีผ่าฉุกเฉินนี่จริงมั้ยคะ . กังวลจัง#ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

อันนี้ไม่เเน่ใจนะคะ บ้านนี้ก็ผ่าฉุกเฉินตอนท้องเเรกน้ำเดินเเต่ปากมดลูกไม่เปิด โดนผ่าเเนวตั้งค่ะ ที่หาข้อมูลมานะคะ การผ่าเเนวตั้งคือกรณีฉุกเฉิน เร่งด่วน เด็กอยู่ผิดท่าหรือเด็กตัวใหญ่ค่ะ ก็เจ็บกว่าฟื้นตัวช้ากว่ารอยเเผลเยอะกว่า นี่ท้องสองว่าจะคุยกับคุณหมอถ้ายอมมีอีกแผลเเต่ขอผ่าเเนวนอนจะได้มั้ยอยู่เลยค่ะ 🥲 เเต่จริงๆมันไม่ได้น่ากลัวอะไรนะคะ ตอนบล๊อคหลังไม่เจ็บค่ะรับประกันค่ะ