กล้วย

มีแม่ๆคนไหนกินกล้วยเกิน1หวีต่อวันบ้างไหม #หวีที่2ของเช้านี้?

กล้วย

เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่คุมอาหารได้ มีครั้งนึงกินกล้วยน้ำหว้าไป1ลูก หลัง 1 ชม. ตรวจน้ำตาลได้ 217 ตกใจมากค่ะ ปกติจะ100กว่าๆ หลังจากนั้นไม่แตะเลยค่ะ เปลี่ยนมากินกล้วยหอมแทน

เป็นคนชอบกินกล้วยเหมือนกันค่ะ ตอนยังไม่ท้องกินคนเดียวหวีเดียวก็หมด แต่พอท้องเเล้วก็ลดลงบ้างเพื่อลูกแต่ก็ต้องห่วงสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ☺️

ไม่ดีนะคะ​ กินเยอะเกิน บ้านนี้กิน4ลูกวันเสาร์​ วันอา.ไปเจาะน้ำตาล ขึ้นสูงมาก​ หมอสั่งให้ลดเหลือวันละ1ลูก ตอนนี้คุมน้ำตาลอยู่

เรากินวันละ 1-2 ลูก ติดกันทุกวัน เบาหวานเกินเกณฑ์ค่ะ ที่ทราบเพราะไม่ได้กินของหวาน กินแป้งเยอะ จะเยอะก็กล้วยเนี้ยละค่ะ

ระวังเบาหวานน่ะคะแม่ ของเรา หมอให้กินกล้วยน้ำว้าได้แค่วันละ1 ลูกคะ ให้กินแค่กล้วยน้ำว้า กล้วยอื่นหมอไม่แนะนำเลยคะ

กินเยอะไปค่ะ เรากินวันละ5ลูกยังว่าเยอะเลยค่ะ..กินกล้วยหอม..เพราะตอนท้องอ่อนแพ้หนักมาก..กินไรไม่ได้เลยนอกจากกล้วย..

เยอะจังบ้านนี้กิน2-4ต่อวันก็เบื่อแล้ว5555 ระวังเรื่องน้ำตาลแล้วก็ไม่สบายท้องนะคะ บ้านนี้เคยทานเยอะแล้วแน่นท้อง😂

กินแต่พอประมาณนะคะ มากไปก็ระวังน้ำตาลด้วยค่า และน้ำหนักจะค้างที่แม่เยอะเกินควรด้วย เราทานแค่วันละ 1 ผลค่ะ

เป็นผลไม้ที่ชอบที่สุดเลยค่ะ เราไม่เคยทานหใดหวีเเต่เกิน3ลูกค่ะต่อวัน มันชอบติดมากขาดไม่ได้เลย👌🤩

บ้านนี้กินวันละหวีคะ😋อร่อยยชื่นใจ แต่แอบกลัวคลอดยากยุ่บ้างเพราะคนแรกก็กินคะ คลอดยากลูกตัวใหญ่