อาการโลหิตจาง

มีแม่ๆคนไหน ตรวจพบโลหิตจางขณะตั้งครรภ์ บางไหมคะ น้องคลอดมาปกติไหม ตอนนี้แม่ 11W ค่ะ แอบกังวล

เราเป็นธาลัสซีเมีย EE (แต่สามีปกติ) ของเราเลือดเลยซีดมาก จาก 28 พอท้องได้ 30 วีคลดเหลือแค่ 26 (คนปกติประมาณ 38) ถ้าเหลือ 25 ต้องเข้าให้เลือด เน้นกินของมีประโยชน์ ลูกก็โตปกตินะคะ น้ำหนักดีตลอดทุกครั้งที่ซาวด์เลยค่ะ หมอไม่ได้ว่าอะไร ถ้าน้องโตตามเกณฑ์แปลว่าสารอาหารไปถึงลูกเพียงพอค่ะ

1y trước

หมอบอกว่าถ้าน้องโตตามเกณฑ์ปกติ น้ำหนักดีตั้งแต่ในท้อง แสดงว่าการที่แม่เลือดซีดจะไม่ส่งผลถึงความผิดปกติหลังคลอดของน้องแน่นอนค่ะ จะส่งผลแค่กับแม่จะเหนื่อยง่าย หายใจหอบค่ะ

เราเป็นธารัสซีเมีย(EE) เหมือนกันค่ะ สามีปกติ ตอนนี้ท้อง 2 แล้ว ลูกคนแรกก่อนคลอดแม่โดนรับเลือดไป 4 ถุง แต่น้องปกติทุกอย่างเลยค่ะ ไม่มีภาวะพาหะด้วยค่ะ คุณหมอดูแลดีทุกอย่างค่ะ

1y trước

อาการคือ เจ็บท้องแข็ง กดไม่ลงเกิน 15 นาที ค่ะ และโดนติดกราฟตลอดค่ะ...โดนนอน รพ.ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 26 ค่ะ และเข้าออก รพ.ตลอด (นอน รพ. สลับอยู่บ้าน 1-2 สัปดาห์) จนคลอดค่ะ

สมุดสีชมพูมีบอกนะคะ ถ้าพ่อแม่เป็นพาหะทั้งสองน้องก็มีสิทธิได้รับด้วย มันไม่ได้ร้ายแรงอะไรขนาดนั้นค่ะ

1y trước

ส่วนสมุดสีชมพู หมอให้ทีเดียวตอนคลอดจ้า

เจอเหมือนกันค่ะเลือดซีดพ่อปกติลูกสาวคนแรก12ขวบแล้วคลอดปกติแข็งแรงดีตอนนี้ท้อง2 14wเลือดซีดพ่อปกติ

1y trước

ท้อง3 เลยกังวนค่ะ ท้อง1 กับท้อง2 น้องปกติ แข็งแรงดีค่ะ

เราเป็นคะ แต่ไม่ถึงขั้นซีด สามีปกติ หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค้า

เลือดจางค่ะแต่ไม่เยอะ หมอแนะนำกินอาหารที่มีธาตเหล็ก เลือด