40สัปดาห์แล้ว ยังไม่คลอดเลย

มีแม่ๆคนไหน คลอดหลัง40W บ้าง อันตรายมั้ย มีความเสี่ยงมากมั้ยคะ เริ่มกังวล

1 Trả lời

ไม่อันตรายค่ะ ถ้าไม่มีอาการอย่างอื่นนะคะ หมอจะไม่ให้เกิน 42w ค่ะ ถ้า42 w ยังไม่คลอดเรียกว่าเกินกำหนดคลอดค่ะ แต่ถ้า 41+6 ยังอยู่ในกำหนดคลอด อยู่ค่ะ