20Week ท้องแรก ไม่รู้ตัวว่าท้องได้กี่เดือน

มีแม่ๆคนใหนเคนจำวันที่ปจด.ขาดได้มั้ยค่ะ บ้านนี้จำไม่ได้ว่า ปจด. ขาดกี่เดือน รู้ตอนอายุคันได้17สัปดา หมอให้ไปซาว รพ. เพื่อคาดเดาอายุครรภ์เอา (ผลอาจจะช้าหรือเร็วกว่า2สัปดา) ปัจจุบันระบุไว้ว่าได้20 วิค แต่แม่รู้สึกว่าน้อง ดิ้นแรง+ดิ้นเก่งมาก เหมือนจะมีอาการท้องแข็งตั้งแต่ 17 วิค รู้สึกว่าน้องติด ก่อนจะถึง17วิคอีกค่ะ กลัวน้องคลอดก่อนกำหนดที่หมอเขียนใว้ ท้องแรกไม่รู้เลยว่า ปวดท้องคลอดเป็นแบบไหน แอบกังวลตลอดเลย

1 Trả lời

ส่วนมาก เครื่องซาวน์ จะชัวร์ค่ะ มั่นใจในหมอนะคะ ปวดท้องคลอด จะปวดท้อง ท้องแข็งทุก 5 นาที แล้วจะทวีความแรง แล้วถี่ขึ้น นอนพักยังไงก็ไม่หาย