ตรวจคัดกรองดาวซินโดรม

มีแม่ๆคนใหนตรวจเลือดคัดกรองดาวซินโดรมบ้างค่ะ พอดีแม่ฝันไม่ดี ฝันว่าคงุกคลีกับคนไม่สมประกอบค่ะ แอบกลัวมาก

ตรวจค่ะ อายุ 31แต่ตั้งครรภ์พร้อมกับเป็นไทรอยด์เป็นพิษ กลัวลูกมีความเสี่ยง เลนเจาะเลือดออกตรวจแบบTripleค่ะ ผลออกมา มีความเสี่ยง 1:60 เครียดมากเลยค่ะแม่ ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนหมอนัดเจาะน้ำคร่ำวันที่9 มี.ค ที่ผ่านมา ผลออกมะวาน น้องปกติค่ะ แม่อายุเท่าไหร่ค่ะ ตรวจไว้ก็ดีค่ะจะได้ตั้งครรภ์ต่อไปแบบไม่เครียด และวิตกกังวล สู้ๆนะคะ

ศิริราชมีโครงการเจาะเลือดวินิจฉัยคัดกรองฟรี ถ้าอายุครรภ์ยังไม่เกินที่กำหนด จำไม่ได้ว่าไม่เกินเท่าไหร่ แต่ผลที่ออกมา จะเป็นไปในทาง ความเสี่ยงมาก หรือต่ำ เท่านั้น หากมีความเสี่ยงมากหรือสูงคุณหมอจะให้เจาะน้ำคล่ำต่อแต่อันนี้มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ตรวจเถอะค่ะอย่างน้อยถ้าเขาไม่ปกติจริงๆจะได้ยุติการตั้งครรภ์ได้ทันนะคะ ปล่อยให้เขาเกิดมาจะลำบากทั้งลูกและเราค่ะ สุดท้ายนี้แค่ความฝันนะคะคุณแม่อย่าคิดมากสู้ๆค่ะขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยนะคะ

ตรวจค่ะ อายุ 35 ตรวจตอนอายุครรภ์ได้ 13 w ค่ะ หมอแนะนำให้ตรวจเนื่องจากจะได้ช่วยคัดกรอกเบื้องต้นด้วยค่ะ เพื่อความสบายใจของแม่ด้วยค่ะ ถ้าสะดวกควรตรวจนะคะ

จริง ๆ แล้วจำเป็นต้องตรวจทุกคน เพราะทุกคนมีความเสี่ยง อายุน้อยความเสี่ยงต่ำ อายุมากความเสี่ยงสูง แนะนำควรตรวจค่ะ

แม่บ้านนี้อายุเยอะตรวจค่ะไม่น่ากลัวอย่างที่คิดแต่ก่อนตรวจก้วิตกกังวลเหมือนกัน

บ้านนี้ตรวจค่ะเพราะคุณแม่อายุ เยอะส่วนคุณแม่ไม่สบายใจ ก็ไปตรวจได้เลยค่ะ

บ้านนี้ก็ตรวจนะคะ อายุน้อยหรือเยอะไม่เกี่ยว หมอแนะนำให้ตรวจจ้า

ตรวจค่ะ อยากรู้เพศลูกด้วย แล้วก็อยากรู้ว่าลูกปกติมั้ย

ตรวจค่ะ ผลเพิ่งออกเมื่อวาน ความเสี่ยงต่ำทุกโครโมโซม