เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆ บ้านไหน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ คลอดลูกแล้ว จะหายไม ลูกแข็งแรง สมบูรณ์ดีหรือป่าวค่ะ #บ้านนี้พึ่งตรวจเจอ 35w

1 Trả lời

เป็นตอน 8 เดือนค่ะ จริงๆ การกินหวานมันเป็นสาเหตุหนึ่ง แต่ร่างกายที่มีการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนเพราะท้องก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นเบาหวานได้ค่ะ ตอนเป็นเบาหวานถูกสั่งให้ควบคุมอาหารและเจาะเลือดจนนิ้วพรุนเหมือนกัน ตอนนี้คลอดลูกมาแล้วค่ะ น้ำหนักลูกดี แข็งแรงปกติดีทุกอย่างค่ะ พยายามทำตามที่หมอบอกไว้นะคะ เพราะหลังคลอดก็หายค่ะ

5y trước

ลดค่ะ เพราะทำอาหารกินเองเลย ไม่อยากฉีดอินซูลิน แต่หมอให้เจาะเลือดแค่วันละ 3 ครั้ง แล้วค่อยลดลงมาเป็นวันละ 2 ครั้งและ 1 ครั้งค่ะ แต่พอใกล้คลอดก็เริ่มเกเร เพราะน้ำหนักลดเยอะมาก กลัวลูกได้สารอาหารน้อย เลยกินตามใจบ้าง วันละมื้อค่ะ สรุปคือลูก 3 โลกว่า 555