1เดือน24 วันแร้วค่ะ

มีแม่บ้านไหนไม่ได้ดัดแขนดัดขาลูกแร้วโตมาขาโก่งแขนโก่งมั้ยค้ะ

ไม่ควรดัดเพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้ตรง ยังเสี่ยงข้อต่อหลุด แขนขาหักได้ค่ะ กระดูกเด็กเล็กและเปราะมาก โตมาก็ตรงเองค่ะเขางออยู่ในท้องตั้งกี่เดือน การดัดแขนขาเพราะเชื่อว่าโตมาจะไม่โก่ง = ความเชื่อผิด ๆ หยิบไปโยนทิ้งถังขยะหน้าบ้านได้เลยค่ะ

3y trước

เอาไปมันไปทิ้งงงงงงง 5555 🤣

บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่ดัดค่ะ เพราะคิดว่าไม่จำเป็นและดูอันตราย แต่พอคนแก่มาสอนดัดให้ แค่เหยียดขาลูกเบาๆเองค่ะ ก็เลยทำมาตลอดรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้ช่วยอะไรนะคะ555เจอบางคนจับกดๆดัดแรงมากเลย #แม่นี่กำหมัดแน่นเลย555

3y trước

บางคนมาดัดลูกเราแรงๆมันก่อน่าโดนอยู่นะค้ะ555

ไม่ควรดัดอยู่แล้วค่ะ มีข่าวออกเยอะมากว่าดัดแล้วขาหักแขนหักบ้าง ลูกจะโก่งหรือไม่ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และอายุค่ะ สามารถดูได้ว่าโก่งไม่โก่งตอน3ขวบค่ะ ถ้าโก่งแนะนำค่อยไปปรึกษาแพทย์