.

มีแม่บ้านไหนไม่ค่อยกินนมบำรุงบ้างค่ะ เพราะกินก็อ้วก แม่บ้านนี้ไม่เคยกินเลย แอบกลัวว่าลุกไม่แข้งแรง

แม่บ้านนี้ก็กินนมไม่ได้เลยค่ะ​ กินเมื่อไรจะอ้วกทุกทีเลยเลยค่ะ​ พยายามหาทางเปลี่ยนยี่ห้อกิน​ น้ำเต้าหู้ก็กินไม่ได้​ กลัวลูกได้สารอาหารไม่ครบเหมือนกันค่ะ​ แต่ก็พยายามหาอย่างอื่นมากินเสริมเอาค่ะ

ไม่ค่อยกินนมค่ะ นานๆทีจะกิน นมไม่ได้เปนตัวชี้วัดว่าลูกจะแข็งแรง กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ ซาวด์ทุกเดือนน้องปกติดีค่ะ น้ำหนักเกินเกณฑ์ไปแล้ว

กินนมไม่ค่อยได้ค่ะ 1-4 เดือน ไม่เคยกินเลย เพิ่งมาเริ่มกิน ตอนเกือบจะ5 เดือน ไม่ได้กินทุกวัน นานๆกินทีค่ะ จะบำรุงอย่างอื่นแทนค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ ไม่หิวนมเลย แต่ทานแต่ผลไม้ทดแทน แล้วก็ทานโฟลิค ยาบำรุงที่หมอให้มา แล้วก็แบรนด์ก่อนนอนค่ะ

ไม่ค่อยกินเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกน้องแข็งแรง น้ำหนักปกติ แม่ทานอย่างอื่นให้ครบ5หมู่ก็พอค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ ไข่ ถั่วเหลือง ผักใบเขียว ไม่จำเป็นต้องทานนมก็ได้ค่ะ

ทาอาหารให้ครบห้าหมู่ก็ได้ค่ะ เน้น ปลาตัวเล็ก ถั่ว งา ไข่ เนื้อสัตว์ สลับกันไป

ไม่เคยกินค่ะ อ้วกเหมือนกัน กินนมถั่วเหลืองแทน ลูกแข็งแรงมาก ปกติทุกอย่าง

กินอาหารที่มีประโยชน์คะแม่ กินนมเยอะไปก้อไม่ดี ลูกจะแพ้นมวัวได้จ้า

กินน้ำเต้าหู้ทดแทนก่อนนะค่ะถ้าหายแพ้ค่อยทานนมนะค่ะ