บ้านไหนกินยาตัวนี้เพิ่มน้ำนมบ้าง

มีแม่บ้านไหนใช้ยาโมทิเลี่ยมเอ็ม เพิ่มน้ำนมบ้าง กินกี่วันถึงน้ำนมมาคะ เรากิน2 เม็ด นมคัดปั๊มได้4ออนซ์(ปกติ 2ออนซ์ก็ถือว่าเยอะแล้ว) แบบนี้เห็นผลเร็วใช่มั้ยคะ ขออนุญาต​เจ้าของภาพจากเฟสบุ๊ค​ค่ะ ##ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านไหนกินยาตัวนี้เพิ่มน้ำนมบ้าง

ใกล้ๆคลอด37weekขึ้นไปแนะนำให้กินอินทผลัมแบบสดหรือแบบแห้งได้หมด ช่วยเร่งน้ำนมดีมากเรากินหลังคลอดตอนให้นมลูกแล้ว น้ำนมเยอะมากจนลูกกินไม่ทันไม่ได้ปั้มไว้เราขี้เกียจปั้มเราผ่าคลอดด้วยเจ็บแผล โชคดีที่น้ำนมเยอะมาก แต่ตอน นอน รพ เรากินน้ำอุ่นๆ เก็บไว้ให้หายร้อนก่อนค่อยกินพอมาอยู่บ้านก็ยังกินน้ำอุ่นๆต้มใส่กระติกไว้เปิดฝาไว้ให้ร้อนค่อยกินเหมือนเดิม จนลูกอายุ2เดือนถึงหยุดกิน แถมไม่มีหน้าท้องด้วยคะ

ไม้นมนาง อินทผลัม ขิง ใบเตย ต้มรวมกันค่ะ ตอนแรกก้กินยาตัวนี้แต่รุ้สึกหิวบ่อยมาก นมก้ไม่ค่อยไหล ปั้มได้แค่1ออน พอกินไม้นมนางนมคัดเต้าตลอดปั้มได้3-4ออนค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนคลอดกินน้ำขิงคะหลังคลอดกินพวกไม้นมนาง อินทผลัม หัวปลี ขิง ต้มรวมกันน้ำนมมาดีมากคะ (น้องไม่ได้เข้าเต้าแล้วค่ะ)

ไม่เคยกินยาอะไรเลย​ แค่กินที่ชอบ​ กินน้ำเยอะๆ​ น้ำนมเราเยอะจนต้องบริจาค​ ถ้าแม่มีความสุข​ นมมันจะหลั่งไหลมาเอง

4y trước

อยากเยอะแบบนี้บ้างค่ะ

ตอนหลังคลอด อยู่ รพ หมอจ่ายให้กินทุกมื้อเลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าน้ำนมมาพอแล้วก็ค่อยๆลดยาลงค่ะ

ได้ผลค่ะ นอนในรพ.และออกรพ.หมอให้ยาตัวนี้มาเลย ทานเช้าเย็น คัดเต้าดีแท้ค่ะแม่

กินตัวนี้ค่ะ บวกกับดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ช่วยได้จริงๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆนะคะแม่ ช่วยเรื่องน้ำนมได้ดี

แม่ซื้อมาทั้งกล่องมีกี่แผงคะ เท่าไหร่คะ

เฉยๆนะคะแม่

4y trước

ซื้อมากิน2แผงแล้วก็ยังไม่เยอเลยค้ะ