ลูกสี่เดือนมีขี้ตาตลอด น้ำตาคลอ เป็นข้างเดียว

มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ ไมีบวมไม่แดงแม่บ้านนี้แอบเครียดกลัวจะอักเสบสักวัน

1 Trả lời

เป็นอาการปกติค่ะ ท่อน้ำตาอุดตัน ให้ใช้ผ้าสะอาดหรือสำลีก้อน ชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว หรือน้ำเกลือที่ใช้สวนล้างจมูก เช็ดเบาๆจากหัวตาไปหางตานะคะ (เหมือนเวลาเช็ดตาหลังอาบน้ำ) เช็ดเรื่อยๆเลยค่ะ ออกมาก็เช็ดอีก เพิ่งเช็ดไปแป๊ปๆก็ออกมาอีก ก็เช็ดอีกค่ะ หลายวันเลยค่ะกว่าจะหาย แต่หายแน่นอนค่ะ อยู่ดีๆก็หายไปเอง ใช้นิ้วนางของแม่ วนๆตรงหัวตาลูกนะคะ กระตุ้นท่อน้ำตา สาเหตุที่ให้ใช้นิ้วนางเพราะเป็นนิ้วที่มีแรงกดน้อยที่สุดค่ะ