ขอถามหน่อยคะ

มีแม่บ้านไหน ไม่ค่อยกินยาที่ โรงบาลให้มาบ้างไหมคะ บ้านนี้ไม่ค่อยกินเลย จากที่เป็นคนถ่ายท้องง่ายกายเป็นถ่ายท้องอยากเวลาที่กินยา -แต่พอหยุดก็กลับมาถ่ายท้องปกติ มีแม่ๆบ้านไหนไม่ค่อยทารบ้างไหมคะ

ยาที่รพ.ให้มาต้องทานทุกตัวคะ ตามใจจะกินยากแค่ไหนก็ต้องกินให้ครบคะ เพราะมันช่วยหลายอย่าง ปากเหวงเพดานโหว่ พิการ เพิ่มธาตุเหล็ก บำรุงทารกและรก เพราะการกินอาหารบางอย่างมันช่วยไม่หมด เราแต่ก่อนถ่ายปกติทุกวันพอกินยาก็ถ่ายยาก 3วันครั้ง แต่เราก็ต้องกินเพื่อลูกในท้องและถ่ายผักผลไม้เพิ่มเพื่อช่วยขับถ่าย

ต้องทานทุกตัวนะคะท้องแรกเรามีประสบการณ์ไม่ทานคลอดน้องน้องเลือดซีดได้อบเพราะไม่ทานยาบำรุงเลือดท้องนี้เราทานทุกตัวเลยคะกลัวเป็นแบบท้องแรก

1mo trước

✌️✌️สู้ๆคะแม่

ทานค่ะ แคลเซียม ธาตุเหล็ก ทานทุกวัน แม่ท้องจะถ่ายยากค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกถ่ายยากมาก พอ6 เดือนถ่ายได้ปกติ ถ่ายได้เกือบทุกวัน

เราไม่ทานเลยค่ะ แต่เน้นอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทานยาไม่ได้มึนหัวอาเจียนตลอด ลูกในท้องตรวจตามเกณฑ์ทุกอย่าง

ของเรากลับกันเลยแม่ กินยาไปไม่ถึง20นาทีต้องวิ่งเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ขินเลยค่ะอึเป็นสีดำ555

เราก็ทานบางวันกินของที่มีประโยช์นแทน

ต้องทานนะแม่สำคัญมากๆเลย