เด็กทารก1เดือน กินน้ำได้ไหม

มีแม่บ้านไหน ป้อนน้ำลูกบ้างค่ะ กินได้ไหม เป็นอะไรรึป่าว หรือต้องกินนมแม่อย่างเดียว #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

กินนมแม่อย่างเดียวไม่ควรให้กินน้ำค่ะ แต่ในกรณีลูกกินนมผม กินน้ำได้บ้างค่ะ ปล.หมอบอกตอนอบรมค่ะ

กินแม่อย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะ6เดือนค่อยเริ่มป้อนได้หลังน้องเริ่มทานอาหารค่ะ

ถ้าไม่อยากให้กินน้ำก็เอาผ้าเช็ดหลังกินนมเสร็จค่ะ..แล้วแต่สะดวกเลยค่ะแม่

หลัง6เดือนค่อยกินน้ำค่ะ ทำตามสมุดชมพูอย่างเดียวค่ะแม่ สุ้ๆค่ะ✌️

กินนมเท่านั้นค่ะ น้ำไม่ต้อง ลูกคนเเรกพี่กินเเต่นมยัน6เดือนเลย

ไม่ควรให้กินค่ะ นมล้วนถึง 6 เดือน ไม่ว่าจะนมแม่หรือนมผงค่ะ

ไม่แนะนำค่ะ เคยมีเคสเด็กกินน้ำแล้วลำไส้ติดเชื้อ

น้องอายุยังไม่ถึง 6 เดือนให้กินนมอย่างเดียวนะคะ

ขอบคุณสำหรับเม้นในเชิงแลกเปลี่ยนความรุ้ค่ะ..

2y trước

เข้าใจเลยค่ะ เวลาบ้านมีผู้ใหญ่จะชอบทำแบบนี้ โชคดีที่บ้านเราเชื่อฟัง เราให้เหตุผลตามหลักการแพทย์ค่ะ ป้อนน้ำล้างปาก เช็ดลิ้นน้องไม่ดีกว่าเหรอคะ เอาน้ำที่น้องทานไปเปลี่ยนเป็นนมมีประโยชน์กว่าค่ะ เสี่ยงเยอะค่ะน้ำสำหรับเด็กแรกเกิด เราไม่ยอมเด็ดขาดกลัวลูกจะเป็นอะไร คนเป็นแม่ใจจะขาด แต่ก็เข้าใจค่ะบางทีเราขัดผู้ใหญ่ไม่ได้ พูดไปก็โดนด่า สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ให้ทานนมอย่างเดียวคะ