ไม่ถ่าย

มีแม่ท่านไหนบ้างค่ะลูกกินนมแม่แล้วไม่ถ่าย น้องไม่ถ่ายมา 3 แล้วต้องทำไงดีค่ะ

#สารพัดเรื่องอึ ๆ 🍼🍼แม่ๆทักมาถาม แชร์ประสบการณ์ ค่ะ #คำถาม : ทารกกินแต่นมแม่ ไม่ถ่ายหลายวัน เป็นไรไหมคะ #ตอบคร่า👉 : ไม่เป็นไรค่ะ ปกติ สูงสุดที่เคยเจอ คือไม่ถ่าย21วัน เพราะนมแม่ย่อยง่าย ดูดซึมหมด ไม่เหลือกากของเสีย ไม่ถ่ายหลายวันก็ปกติค่ะ #คำถาม : ทารกกินนมผสมด้วย ไม่ถ่ายทุกวัน ปกติไหมคะ #คำตอบคร่า👉 : นมผสมเหลือกากของเสีย มากน้อยต่างกัน แต่ไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ปกติค่ะ สำคัญคือดูลักษณะอึ๊ลูกว่า 💩ไม่แข็งคือปกติ 💩แข็งคือท้องผูก **ไม่เกี่ยวกับความถี่ **ไม่เกี่ยวกับสี **ไม่เกี่ยวกับการเบ่ง #ทารกแรกเกิดบางคนเบ่งยาก เพราะยังเบ่งไม่เป็น ต้องหัดเบ่ง บางคนเบ่งหน้าดำหน้าแดงได้ ถ้าอึ๊ไม่แข็งคือปกติค่ะ ถ้าถ่ายแข็งไปรพ.ค่ะ มียาเหน็บ/ยาถ่ายสำหรับทารก #คำถาม : ทารกถ่ายหลายครั้ง/ถ่ายเหลว ถือว่าท้องเสียไหมคะ #คำตอบคร่า👉 : ทารกถ่ายเหลวได้ปกติค่ะ ถ่ายหลายครั้งปกติค่ะ **ไม่เกี่ยวกับความถี่ (ถ้าถ่าย 7-8ครั้งพอๆเดิม #BrestFeedingCulture เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างมีความสุข

ถ้าลูกกินนมแม่อย่างเดียว บางคนไม่ถ่าย 4-5 วันก็มีค่ะ ปกตินะคะ

ทานนมแม่ ไม่เป็นไรจ้า ปกติ นมแม่ย่อยง่าย ละลายไปกัฉี่

เท่าที่รุมา เด็กไม่ถ่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ

ปกติคะเด็กบางคนไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็มี

บ้านนี้ก้อกินนมแม่ม่ถ่าย3วันแล้ว

กินไกด์วอเตอร์คะ

ไม่เป็นไรจ้า