ลูก

มีแม่คนไหนไม่ได้ซื้อเปลให้ลูกมั้ยคะ แบบว่าจะเลี้ยงแบบไม่นอนเปล เพราะไม่อยากให้ติดเปล กลัวเอาไปไหนแล้วน้องนอนยากค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ให้ลูกนอนกับเราเลย เวลาไปไหนมาไหนง่ายดี เคยเห็นหลานนอนเปลแล้วเข็ด พาไปเที่ยวนางไม่ยอมนอน ต้องจับผ้าขนหนูคนละฝั่งกับแม่นางไกวให้นางนอนถึงจะหลับ

บ้านนี้ลุกคนเเรก ให้นอนเปล ติดเปลมากค่ะเวลาไปไหนมาไหนมันจะลำบากมากเรื่องการนอน เพราะน้องจะงอเเงถ้าไม่มีเปลค่ะ คนที่2 นี้ว่าจะไม่ให้นอนเปลเเล้ว เข็ดค่ะ

บ้านนี้ค่ะ คนแรกไม่ยอมนอนเปลเลยค่ะ เลยใช้วิธีกล่อมนอนบ้าง ให้นอนเองบ้าง เพราะบางครั้งต้องฝากไว้กับยายค้างคืน เลยฝึกแบบนี้ค่ะ สบายหายห่วงไปเลยค่ะ

คิดว่าไม่ให้น้องนอนเปลเหมือนกันค่ะ เวลาไปต่างจังหวัด หรือเกิดน้องไม่สบายต้องนอนโรงพยาบาล​กลัวน้องติดเปลแล้วจะนอนลำบากค่ะ

บ้านนี้ค่ะ รู้สึกอยากกอดลูกนอน อยากนอนมองหน้าลูกมากกว่า แล้วก็ไม่มีที่วางเปลด้วยค่ะเหนื่อยจัดบ้านแล้ว55555

บ้านนี้กะว่าไม่ให้นอนเปล แต่ขัดยายๆไม่ได้เลยค่ะ เลยให้นอนเปลตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนก็ให้นอนกับเราค่ะ

บ้านนี้ไม่ซื้อค่ะ กลัวติดเปลเวลาไปค้างที่อื่น ให้ นอนเป็นเบาะเอาค่ะ นอนใกล้ๆจะได้ดูแลง่ายๆ

คิดว่าจะซื้​อ​ แต่ไม่ซื้อดีกว่าค่ะเหตุผลเหมือนแม่ๆคนอื่นกลัวน้องติดเปล​ ไปไหนจะนอนยาก

บ้านนี้จ้า ไม่นอนเปล ไม่นอนกอด อุ้มแค่ช่างให้นมค่ะ ไม่ติดมือ ไม่ร้องงอแง ไปไหนได้จ้า....

ถ้านอนเปลจะติดเปลจ้าเคยเลี้ยงลูกคนแรก ไปไหนไม่ยอมนอนเลยจ้าถ้าไม่มีเปล